Germany Summer holiday 2022 ท่องราตรี München with 9 Euro Ticket & Egal wohin Ticket E.P. 17

สวัสดีค่ะทุกคน
คลิปนี้สามสาว ยูทูปเบอร์ @มาดาม สายเผือก @สาวแป๋มคนโก้ khongor Ch @Lens lets go และคุณเลขาน้องหมู พามาตะลุยมิวนิค ซึ่งอยูในรัฐบาวาเรีย ทางตอนใต้ของประเทศ เยอรมนี เมืองนี้ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงาม และคุณภาพชีวิตสูงมาก ทั้งยังเคยถูกจัดอันดับให้เป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลกอีกด้วย
ประเทศเยอรมนี #Germany หรือ ด๊อยช์ลันด์ #Deutschland มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี มีระบอบการปกครองแบบประชาธิปไตย อยู่ใน #ทวีปยุโรป ตอนกลาง ประกอบด้วยรัฐทัังหมด 16 รัฐ มีพื้นที่ 357,021 ตารางกิโลเมตร มีประชากร 83 ล้านคน ซึ่งถือว่ามากเป็นอันดับสองในทวีปยุโรปรองจากรัฐเซีย มีเมืองหลวงคือ #เบอร์ลิน #Berlin ซึ่งเป็นเมืองที่มีประชากรมากที่สุด และเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ #เยอรมนี มีศูนย์กลางทางเศรษฐกิจอยู่ที่เมือง #แฟร้งค์เฟิร์ท #Frankfurt
บาวาเรีย (Bavaria) หรือในภาษาเยอรมันคือ ไบเอิร์น (Bayern) เป็นรัฐที่มีอานาเขตใหญ่ที่สุดในประเทศเยอรมนี อยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ มีประชากรประมาณ 12.5 ล้านคน มีพื้นที่ประมาณ 70,548 ตารางกิโลเมตร บาวาเรียถือเป็นรัฐที่มั่งคั่ง และเก่าแก่ที่สุดรัฐหนึ่งในยุโรป มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า เสรีรัฐไบเอิร์น (Freistatt Bayern)
เมืองมิวนิค #munich หรือชื่อในภาษาเยอรมันคือ มึนเช่น #münchen มีพื้นที่กว้างใหญ่เป็นอันดับที่ 3 ของประเทศ #เยอรมนี รองจากเบอร์ลิน (Berlin) และฮัมบวร์ก โดยตั้งอยู่ทางตอนเหนือของแคว้นบาวาเรีย แม่น้ำสายหลักของมิวนิค คือแม่น้ำอีซาร์ มิวนิค เป็นเมืองหลวงของแคว้นบาวาเรีย จึงมีเอกลักษณ์ทางสถาปัตยกรรมมากมาย ทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ที่น่าตื่นตาตื่นใจ และเป็นศูนย์รวมของมหาวิทยาลัย พิพิธภัณฑ์ ศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น และสถาปัตยกรรมเก่าแก่ ทั้งยังเป็นบ้านเกิดของทีมฟุตบอลชื่อดัง บาเยิร์นมิวนิค และงานเทศกาลเบียร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก #Oktoberfest ซึ่งเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก คืนนี้เราได้ check in ที่โรงแรม Alfa Hotel ซึ่งอยู่ใกล้ๆกับ สถานีรถไฟมิวนิค สะดวกในการเดินทาง เป็นโรงแรมระดับ 3 ดาว ราคาไม่แพง ห้องพักสะอาด เหมาะกับนักท่องเที่ยว Backpack หรือสายลุย หลังจากที่เราอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าเสร็จแล้ว ก็ออกไปท่องราตรีกันค่ะ
คืนนี้ไกด์หมู อยากร้องคาราโอเกะ นางเลยพามาที่ร้านอาหารไทยแห่งหนึ่ง ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากโรงแรม นั่งรถเมล์แค่ 2 ป้ายเองค่ะ เราสั่งส้มตำถาดใหญ่ ยำทะเล และเครื่องดื่มเย็นๆ คนละแก้ว นังฟังคาราโอเกะจากลูกค้าแต่ละโต๊ะ ที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันร้องเพลง ช่วงค่ำๆ ลูกค้าไม่ค่อยเยอะ แต่ช่วงดึกๆนั้น คึกคัก สนุกสนานมากๆค่ะ ผู้คนเต็มร้าน ทั้งร้อง ทั้งเต้น ส่วนมากจะเป็นคนไทย และลูกค้าประจำ นานๆ ได้มาเจอบรรยากาศที่คุ้นเคย เหมือนอยู่เมืองไทย เลยสนุกกันใหญ่ กว่าจะออกจากร้านมาได้ก็ ตี 2 ค่ะ รถโดยสารต่างๆ ก็นานๆมาที เราเลยตัดสินใจเดินกลับที่พักค่ะ
การเดินทางโดยรถไฟ มาที่มิวนิคนี้ก็ไม่ยากค่ะ เราเดินทางโดยรถไฟด่วน ICE โดยขึ้นรถที่สถานีแฟร้งค์เฟิร์ท มาลงที่สถานีกลางมิวนิค จากนั้นก็เดินเที่ยวชมสถานที่ต่างๆ หรือจะนั่งรถเมล์ รถราง หรือรถไฟธรรมดา เที่ยวไปตามสถานที่ต่างๆ ก็ได้เช่นกันค่ะ
ขอบคุณมิตรภาพดีๆ และความทรงจำอันสวยงามค่ะ
ขอบคุณทุกการรับชม และติดตามนะคะ อย่าลืมแชร์เรื่องราวเหล่านี้ ไปให้เพื่อนๆชมด้วยค่ะ
สัญญาว่า จะหาเรื่องราวดีๆ มีประโยชน์ และสนุกสนาน มาฝากคุณผู้ชมทุกท่านเรื่อยๆค่ะ

More VDO : Viktualien Markt youtu.be
: The first day in München youtu.be
: Travel in Würzburg youtu.be

#holiday #summer #Travel #germany #9euroticket #deutschland #lifeingermany
#นั่งรถไฟเทียว #แบกเป้เที่ยว #bavaria #มิวนิค #münchen
#เที่ยวเอง #พาเที่ยว #Germanyeverything
#ถนนคนเดิน #EgalWohinTicket #อาหาร #ชมเมือง
#เดินเที่ยว #bagpack #การท่องเที่ยว #Lifestyle #วัยเกษียณ #ชีวิตเมียฝรั่ง #ข่าวสาร
#ความรู้ #ความบันเทิง #ถดูกาล #เทศกาล #สถานที่ท่องเที่ยว #อาหารการกิน #นักท่องเที่ยว
#ชีวิตในต่างแดน #คนไทยในต่างแดน #calture
#เที่ยวเยอรมัน #อาหารเยอรมัน #คนไทยในเยอรมัน #Germany #สะใภ้เยอรมัน #เมียฝรั่ง
#เยอรมันสารพันสิ่ง #activity #เศรษฐกิจ #การค้าขาย #การลงทุน

Reanudación de la Sesión Extraordinaria del Consejo General del Instituto Nacional Electoral

Nicola Sturgeon says Cop26 will 'inevitably' pose Covid-19 transmission risk

valentina mor... de la dorada caldas mor ????????

Sababu kuu za mtaala mpya wa CBC kufaulu nchini Kenya
สรุปข่าวเชลซี 31/03/2564 : ได้เวลาเตะแล้ว? เกมชปล.เชลซี-ปอร์โต้ได้ที่ลงเตะสนามกลางทั้ง2นัด